Nghệ An: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án sản xuất hợp kim nhôm 165 triệu USD

Tỉnh Nghệ An sẽ có thêm dự án sản xuất hợp kim nhôm phục vụ cho ngành sản xuất sản phẩm điện tử, với tổng mức đầu tư khoảng 165 triệu USD...

Mới đây, tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP.

Nghệ An: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án sản xuất hợp kim nhôm 165 triệu USD
Một góc Khu công nghiệp VSIP tại Nghệ An.

Dự án 165 triệu USD của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam được triển khai tại Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP.

Với tổng mức đầu tư 165 triệu USD, tương đương 3.872,55 tỷ đồng nhằm sản xuất hợp kim nhôm phục vụ cho ngành sản xuất sản phẩm điện tử, năng lượng xanh; là ngành công nghiệp phụ trợ, cung cấp nguyên liệu đầu vào cho các dự án sản xuất sản phẩm như: vỏ điện thoại, vỏ laptop, cục sạc dự phòng, sạc, đồng hồ thông minh… với công suất thiết kế 100.000 tấn/năm.

Dự án triển khai trên phạm vi 11,78 ha, dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 10/2024. Theo Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Lê Tiến Trị, với suất vốn đầu tư 328,74 tỷ đồng/ha, dự án này có suất đầu tư lớn nhất từ trước đến nay vào Nghệ An; dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.500 lao động.

Dự án của Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ sinh thái các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho sản xuất các sản phẩm điện tử trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Dự án này cũng góp phần đưa tổng số vốn thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh từ đầu năm đến nay đạt hơn 890 triệu USD.

Sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua chủ trương, UBND tỉnh sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định để cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Innovation Precision Việt Nam.

Tính đến ngày 20/7/2023, Nghệ An đã cấp mới cho 69 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký 21.839,4 tỷ đồng; điều chỉnh 92 lượt dự án, trong đó điều chỉnh tổng vốn đầu tư 27 dự án (tăng 2.712,4 tỷ đồng).

Những năm qua, Nghệ An trở thành điểm đến của các nhà đầu tư FDI lớn trong lĩnh vực điện tử như: Foxconn, Luxshare, Everwin, Goertek, JuTeng. Đây là đối tác của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Samsung...

Nguồn: Báo Công Thương